Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một Nasco Express ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.

Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: Nasco Express thơm lừng, Nasco Express đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là Nasco Express tín đồ của cà phê nhưng đã tức khắc "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được bạn đọc của TasteAtlas (một trang web Nasco Express được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.

tại sao cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? có nhẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị Nasco Express đắng và ngọt hài hòa, Nasco ExpressNasco Express nhân tố mát lạnh ăn nhập với thời tiết nóng nực; dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các Nasco Express thành phần dễ kiếm trên Nasco Express thị trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi công cụ quá phức tạp.

Nasco Express style="">
Nasco Express alt="Nhờ đâu cà Nasco Express phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." title="Nhờ Nasco Express đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." photoid="555898596906541056" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nhiều người thường chọn cà phê sữa đá và một ổ bánh mì để bắt đầu một ngày mới

Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Nasco Express Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của Nasco Express cà phê sữa đá Nasco Express và các món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời Nasco Express điểm này nên có chăng, Nasco Express chỉ là độ nguyên liệu sạch và tốt hơn nữa.

Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha truyền thống để pha ra ly cà phê cơ bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có Nasco Express thể dùng máy để pha một ly Nasco Express espresso căn bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm Nasco Express đá. Thậm chí, bây giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ vật liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt Nasco Express vừa hài hòa.

Mỗi dân tộc đều có một Nasco Express phát minh riêng về những thứ liên tưởng cà Nasco Express phê, có nước phát minh ra công cụ pha, máy rang, máy Nasco Express xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về phát minh Nasco Express công cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và kiêu hãnh vì có cà phê sữa đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê thế giới.

Phần Nasco Express lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa tỉnh thành, cứ thấy thiếu một cái gì đó, khi trở Nasco Express lại, mới thấy thì ra, mình cần một Nasco Express ly cà phê thơm ngọt ngào mát lạnh giúp tỉnh ngủ trước khi vào Nasco Express làm việc hay hẹn hò với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm Nasco Express sao!

Theo Giang Vũ

NLĐ

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn